Tham khảo thông tin: nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của rất nhiều gia đình. Để giúp các bà nội trợ lựa chọn nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai loại bếp này trong bài viết dưới đây.

nen-mua-bep-tu-hay-bep-hong-ngoai

BEP-TU-EUROSUN-EU-TE887G

 

Tìm hiểu về bếp từ

Và để giúp cho khách hàng trả lời được câu hỏi nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại, dưới đây là thông tin phân tích về những ưu – nhược điểm của sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại. Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bếp từ.

Ưu điểm của bếp từ

Bếp từ là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Về nguyên lý hoạt động của dòng bếp từ: nhiệt truyền trực tiếp vào đáy nồi, nhờ đó lượng nhiệt lớn hơn và thức ăn nhanh chín hơn. Sử dụng bếp từ giúp rút ngắn thời gian nấu nướng, nâng cao năng suất.

Hiệu suất đun nấu cho các dòng bếp từ đạt ở mức 90%. Với những gia đình trẻ bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc chế biến, nấu nướng thì bếp từ chính là trợ thủ đắc lực, giúp nấu ăn nhanh hơn, giữ trọn dinh dưỡng, đảm bảo hương vị thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng.

BEP-TU-EUROSUN-EU-TE887G-1

Các sản phẩm bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ để truyền nhiệt. Đáy nồi đặt ở khu vực nào thì tại vị trí đó nhiệt mới truyền đến. Nhờ đó, ngoại trừ khu vực nấu nướng, xung quanh bếp từ không bị nóng lên. Đây cũng là chức năng an toàn cho người nấu. Trong quá trình chế biến, nấu nướng, bạn dễ dàng thực hiện thao tác căn chỉnh nhiệt độ trên bề mặt bếp mà không lo sợ bị nóng hay bỏng tay.

Nhiệt lượng tỏa ra xung quanh khu vực bếp khá thấp nên sau khi kết thúc việc nấu ăn, bếp sẽ nguội đi trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, thiết kế mặt bếp làm bằng kính cường lực nên việc vệ sinh, lau chùi tương đối nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần sử dụng khăn mềm và nước tẩy rửa chuyên dụng là có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp.

Nhược điểm của bếp từ

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên, bếp từ vẫn tồn tại một nhược điểm là tương đối kén nồi. Không phải loại nồi nào cũng phù hợp với bếp từ. Vì thế, nếu gia đình bạn quyết định sử dụng bếp từ, cần phải sắm thêm bộ nồi chảo phù hợp với bếp từ.

Tìm hiểu về bếp hồng ngoại

Bên cạnh bếp từ thì bếp hồng ngoại cũng là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn về ưu và nhược điểm của bếp hồng ngoại.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại: sử dụng điện năng để làm nóng bề mặt bếp. Nhiệt lượng truyền vào đáy nồi, nhờ đó thức ăn được nấu chín. Ưu điểm nổi bật nhất của bếp hồng ngoại, đảm bảo không sản sinh ra khí CO2, nhờ đó không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng đồng thời giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

So với các sản phẩm bếp từ thì bếp hồng ngoại không kén nồi. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại nồi khác nhau cho bếp từ, việc đun nấu tiện dụng và linh hoạt hơn.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại

Do nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại: nhiệt lượng tỏa đều ra khắp mặt bếp, không truyền trực tiếp vào đáy nồi nên thời gian nấu chín thức ăn của bếp hồng ngoại sẽ lâu hơn so với bếp từ. Bên cạnh đó, nhiệt dư bị thất thoát ra ngoài nhiều hơn, hiệu suất đun nấu thấp hơn.

Chính vì nhiệt lượng tỏa đều ra khắp mặt bếp nên khi sử dụng bếp hồng ngoại cần cẩn thận nếu không bị bỏng tay, khi không may chạm vào bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng.

Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại?

Việc nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mỗi loại bếp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, chúng ta sẽ lựa chọn được loại bếp phù hợp nhất.

Nhìn chung, mua bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm chi phí, có thể tận dụng nồi chảo có sẵn mà không phải mua bộ nồi mới. Ngoài ra, có thể sử dụng bếp hồng ngoại để chế biến các món nướng.

Còn bếp từ: đảm bảo an toàn hơn cho gia đình, việc đun nấu không sinh ra nhiệt dư, không gian bếp mát mẻ hơn. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bếp từ đảm bảo những yếu tố an toàn đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại và không biết nên sử dụng sản phẩm của thương hiệu này, hãy liên hệ với Eurosun để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Các sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại của Eurosun với thiết kế hiện đại, tích hợp đầy đủ những tính năng an toàn, thông minh, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Xem thêm về các sản phẩm bếp điện từ, bếp hồng ngoại của Eurosun tại đây: https://webmau.site/bep-dien-tu/