Có nên mua lò vi sóng có nướng

Bạn đang tìm hiểu về các loại lò vi sóng và lăn tăn về việc có nên mua lò vi sóng có nướng hay không. Ưu điểm và nhược điểm của các loại lò vi sóng này như thế nào. Lò vi sóng là một trong những nhiết bị điện có giá trị nên cần được cân nhắc khi lựa chọn mua. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

co-nen-mua-lo-vi-song-co-lo-nuong

I.Lò vi sóng là gì, có các loại lò vi sóng nào.

Lò vi sóng là một thiết bị điện giúp làm nóng thức ăn thông qua hoạt động của các tia có bước sóng ngắn, hay còn được biết đến là sóng viba. Lò vi sóng không còn là vật dụng xa lạ nữa thì nó dần trợ nên phổ biến trong các bữa ăn của gia đình.

Có những loại lò vi sóng nào, ưu nhiểm điểm của từng loại chúng mình đã phân tích kỹ ở bài viết trước.

Bạn có thể xem lại tại >> Nên mua lò vi sóng loại nào ?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi có nên mua lò vi sóng có nướng hay không.

II. Các yếu tố quyết định nên mua lò vi sóng có nướng hay không nướng

1.Ngân sách

Các sản phẩm bạn cân nhắc mua đều phải nằm trong khoảng ngân sách mà bạn cho phép để chi trả cho một sản phẩm. Bởi vậy, giá tiền luôn là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua sản phẩm trừ khi bạn là ‘đại gia’ khi đi mua hàng mà “không cần nhìn giá”. Số đông còn lại đều lựa chọn trong mức chi tiêu cho phép.

Khi bạn đã xác định được rằng ngân sách tối đa cho phép để mua sản phẩm lò vi sóng là bao nhiêu, bạn có thể tính đến các yếu tố tiếp theo để lựa chọn sản phẩm.

Các sản phẩm lò vi sóng có tích hợp thêm chức năng nướng thường có giá cao hơn các loại lò vi sóng thông thường.

Tuy nhiên, thay vì bạn phải mua một chiếc lò nướng và một chiếc lò vi sóng thì nay bạn chỉ cần một chiếc lò vi sóng có tích hợp nướng. Đây là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Thêm chức năng, thêm giá trị thì giá cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

2.Mục đích sử dụng.

Tại sao mục đích sử dụng lại nằm trong yếu tố quyết định có nên mua lò vi sóng có nướng hay không.

Lò nướng là sản phẩm rất tốt ưu cho việc nướng chín thực phẩm và các món ăn. Nếu nhà bạn đã có lò nướng, vậy thì bạn không nhất định cần phải mua lò vi sóng có nướng nữa, lãng phí chức năng không cần thiết.

Nếu bạn không có hay chưa có ý định mua lò nướng và chỉ sử dụng chức năng nướng để nấu các món ăn đơn giản thì lúc này, lò vi sóng có nướng lại phát huy tác dụng hai trong một của mình khi vừa có thể hâm nóng, dã đông lại có thể dùng cho cả các món nướng.

Trường hợp bạn chỉ cần sử dụng lò vi sóng dành cho những hoạt động cơ bản, hâm nóng, dã đông, hấp luộc… thì một chiếc lò vi sóng thông thường đã đáp ứng được yêu cầu đó rồi.

Việc có xuống thêm tiền để có thêm tiện ích hay không là do bạn quyết định.

3.Các yếu tố khác

Lò vi sóng có tích hợp nướng thông thường sẽ có kích thước lớn hơn lò vi sóng thông thường một chút, điều đó sẽ có lợi hơn, giúp bạn có thêm không gian nấu nhiều hơn.

Bên cạnh việc quan tâm xem có nên mua lò vi sóng có nướng hay không thì bạn cũng cần xem xét về các yếu tố khác của một sản phẩm như:  thiết kế, dung tích, các tính năng tích hợp, các tính năng an toàn, sản phẩm của hãng uy tín, dịch vụ và chế độ bảo hành, các dịch vụ hỗ trợ như vận chuyển, lắp đặt.

Một số lời khuyên hữu ích cho bạn khi lựa chọn lò nướng

Thiết kế, dung tích: Dung tích lớn nên được ưu tiên lựa chọn bởi đáp ứng nhiều yêu cầu của các loại thực phẩm khác nhau. Lò vi sóng cũng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong gian bếp. Kiểu dáng, màu sắc là sự lựa chọn của sở thích mỗi người. Ưu tiên các loại lò vi sóng không quá phức tạp, dễ dàng sử dụng.

Các tính năng tích hợp: Không phải chỉ rã đông và hâm nóng, nhiều chiếc lò vi sóng còn được tích hợp nhiều tính năng hơn thế. Bạn thậm chí có thể nấu cháo với lò vi sóng. Tham khảo bài viết mà chúng mình đã chia sẻ về >> 10 lợi ích bất ngờ của lò vi sóng. Có nhiều thông tin thú vị mà những bạn sử dụng lò vi sóng nên biết.

Chức năng an toàn: lò vi sóng có các chức năng an toàn mà bạn cần chú ý như cửa kính cường lực nhiều lớp chống bức xạ, khóa trẻ em.v.v

Dịch vụ hậu mãi: dịch vụ sau bán hàng, nhất là những món đồ điện tử cần được chú trọng. Lựa chọn hãng uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, có dịch vụ bảo hành thuận tiện, nhanh chóng sẽ hữu ích rất nhiều nếu chẳng may sảy ra sự cố, hư hỏng. Các hãng sản xuất nổi tiếng thường rất chú trọng khâu dịch vụ hậu mãi, khiến mình cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như sự chuyên nghiệp trong khâu dịch vụ.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình sản phẩm lò vi sóng như ý.