Những lợi ích bất ngờ từ máy rửa bát

Cuộc sống hiện đại, xã hội ngày càng phát triển xuất hiện nhiều hơn các thiết bị giúp đỡ con người giải phóng sức lao động. Phải kể trong số đó là một thiết bị nhà bếp tuyệt vời, nên có trong căn bếp của mọi nhà đó là – máy rửa bát. Chẳng ai có thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà máy rửa bát đem lại. Hãy cũng điểm qua những lợi ích nổi bật khi sở hữu một chiếc máy rửa bát. Có thể bạn sẽ bất ngờ đấy.

nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-may-rua-bat

I. Máy rửa bát dành cho người bận rộn

Mọi người hay đùa với nhau rằng, “máy rửa bát dành cho người lười “bởi vì bạn chỉ cần cho bát đĩa vào máy và bấm nút thay vì còng lưng rửa đống chén bát xong nồi đầy dầu mỡ như trước đây. Chỉ những thao tác chạm đơn giản, bạn đã có chén bát sạch sẽ nóng ấm sạch khuẩn.

Với sứ mệnh giải phóng sức lao động, đặc biệt là cho phụ nữ – những người được gắn liền với hình ảnh bếp núc và nội trợ, máy rửa bát đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Khi sử dụng máy rửa bát, đôi tay bạn được giải phóng. Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng.

Chỉ riêng lý do này cũng xứng đáng để chị em sắm cho mình một chiếc máy rửa bát trong căn bếp của mình rồi.

Máy rửa bát mới bát đầu phổ biến tại Việt Nam trong một vài năm gần đây. Trên thế giới, nhất là các nước phương Tây thì máy rửa bát rất phổ biến bởi sự tiện dụng. Các dòng máy rửa bát có xuất xứ từ châu Âu đều được đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, khi du nhập vào châu Á, tùy vào đặc điểm khí hậu và đặc điểm nhân khẩu học, máy rửa bát sẽ được điều chỉnh đề phù hợp nhất với người dùng.

II.Máy rửa bát diệt sạch vi khuẩn, khử mùi hôi tanh.

Khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều, dễ sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn. Thông thường, người Việt Nam có thói quen mang bát đũa ra phơi khi trời nắng to. Máy rửa bát hoạt động dựa trên nguyên lý phun tia nước có áp lực lớn và nhiệt độ cao tới mọi ngách của vật dụng, giúp rửa sạch sâu và hiệu quả. Không chỉ vậy, đa số các máy rửa bát hiện nay đều có chức năng sấy khô, giúp bát đĩa không chỉ được rửa sạch mà còn còn luôn khô ráo.

So với việc rửa bát đĩa theo phương pháp truyền thống với giẻ rửa bát là nơi chứa đựng ổ vi khuẩn thì máy rửa bát giúp làm sạch hơn rất nhiều.

Máy rửa bát cũng sẽ hạn chế những lần bạn “lỡ tay” làm rơi vỡ hay sứt mẻ bát đĩa. Các bộ chén đĩa, ly cốc bằng thủy tinh được đảm bảo an toàn và sáng loáng.

Trên một số dòng máy rửa bát đời cao, máy sẽ được tích hợp thêm các tính năng phụ trợ như công nghệ tia UV text giúp diệt sạch vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, hay tính năng Nano Tech giúp khử mùi hôi tanh còn bám trên bát đĩa.

Chức năng rửa tiết trùng bình sữa chắc hẳn sẽ vô cùng hữu ích đối với những nhà có con nhỏ.

Tham khảo danh mục Máy rửa bát

III. Máy rửa bát rửa sạch hơn rửa tay.

Nếu bạn đã được một lần trải nghiệm sử dụng máy rửa bát thì ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ưng ý. Máy rửa bát làm các vật dụng thông qua các tia nước với nhiệt độ cao để làm sạch bát đĩa. Không chỉ vậy, dưới tác dụng các các chất làm bóng, chất trợ xả, bát đĩa của bát không những được làm sạch mà còn bóng đẹp và khô ráo, nhất là đối với các vật dụng bằng thủy tinh.

IV. Máy rửa bát tiết kiệm điện nước

Lượng nước mà máy rửa bát sử dụng so với rửa tay có sự khác biệt. Thông thường, nước dùng khi rửa bát bằng tay sẽ gấp 3 lần so với lượng nước mà máy rửa bát tiêu thụ.

Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm lượng nước đáng kể mỗi ngày. Một số máy rửa bát được sản xuất theo tiêu chuẩn năng lượng khắt khe của Châu Âu, giúp tiết kiệm điện nước tối ưu.

Nhiều người có suy nghĩ máy rửa bát tốn điện. Vì càng “hiện đại thì hại điện” . Số liệu thực tế chứng minh rằng máy rửa bát sử dụng điện năng ít hơn nhiều, khoảng 1-2 số điện / lần rửa, tương đương với 3000vnđ – 6000vnđ mỗi ngày

V.Dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Thiết kế của máy rửa bát đã có những khu vực để phân loại bát đĩa. Ngay cả người già và trẻ nhỏ cũng có thể dễ dàng úp bát đĩa và các vật dụng vào máy.

Khi sử dụng, thao tác trên máy cũng tương đối đơn giản chỉ với vài nút bấm để thiết lập và cho máy chạy.

Không chỉ người lớn tuổi mà các em nhỏ cũng có thể rửa bát dễ dàng.

Máy rửa bát cũng có các thiết kế và dung tích khác nhau phù hợp với không gian bếp và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

VI. Máy rửa bát không chỉ rửa bát

Trên các hội nhóm, rất nhiều anh chị em còn chia sẻ nhau những mẹo dùng máy rửa bát rất thú vị như: rửa khay nhựa trong tủ lạnh, làm sạch những đôi dép cao su hay thậm chí là rửa rau củ quả.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có nhiều thông tin thú vị về những lợi ích tuyệt vời của máy rửa bát. Nhanh chóng sắm cho mình một chiếc máy rửa bát để giải phóng sức lao động và có thêm nhiều thời gian chăm sóc bản thân.